Đặc điểm khí hậu Bình Thuận – Nên đi du lịch Bình Thuận vào mùa nào?

Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ nước ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đặc điểm khí hậu Bình Thuận là gì để có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch tuyệt vời bên gia đình và bạn bè nhé!

Đặc điểm khí hậu Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, một năm phân thành hai mùa rõ rệt. Mùa mưa ở Bình Thuận bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình là 27 độ C, lượng mưa trung bình khoảng 1.024 mm, độ ẩm tương đối là 79% và tổng số giờ nắng trong 1 năm là 2.459 giờ.

Đặc điểm khí hậu Bình Thuận vào mùa mưa

Ở Bình Thuận, mùa mưa sẽ kéo dài khoảng 5 tháng (tháng 5 đến tháng 10). Thông thường, mưa ở Bình Thuận chỉ kéo dài trong khoảng 1 – 2 tiếng và lưu lượng mưa không quá lớn.

Nhiệt độ cao nhất thường rơi vào 3 tháng 6, 7, 8 (khoảng 32 độ C). Chênh lệch giữa nhiệt độ cao trung bình và nhiệt độ trung bình là khoảng 8 độ C.

Đặc điểm khí hậu Bình Thuận vào mùa mưa
Đặc điểm khí hậu Bình Thuận vào mùa mưa

Nếu muốn lên lịch đi khám phá du lịch Bình Thuận vào mùa này thì đừng quên theo dõi thời tiết để tránh bị gián đoạn chuyến đi nhé!

Đặc điểm khí hậu Bình Thuận vào mùa khô

Mùa khô ở Bình Thuận thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Đặc điểm khí hậu Bình Thuận vào mùa này thường rất dễ chịu bởi những tia nắng nhẹ nhàng, chan hòa. Những đôi khi là những ngày nắng nóng gay gắt, trong đó, đỉnh điểm là tháng 4, với thời tiết nóng nhất trong năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa khô của Bình Thuận có thể đạt đến 29 độ C – 30 độ C.

Đây cũng là mùa du lịch ở Bình Thuận. Với cảnh sắc tươi đẹp, thiên nhiên hùng vĩ, thời tiết thuận lợi (không bị ảnh hưởng giống mùa mưa).

Đặc điểm khí hậu Bình Thuận vào mùa khô
Đặc điểm Khí hậu Bình Thuận vào mùa khô rất thích hợp cho những chuyến xê dịch, tắm biển, nghỉ dưỡng

Đặc điểm khí hậu tỉnh Bình Thuận qua các tháng

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Bình Thuận, thì đừng bỏ qua thông tin về đặc điểm khí hậu Bình Thuận dưới đây của chúng tôi nhé.

Tháng 1 – 3: đây là thời điểm mà Bình Thuận có khí hậu mát mẻ và dễ chịu, nhiệt độ dao động từ 20 – 30 độ C. Có thể thốt lên rằng, đây là thời điểm có thời tiết đẹp nhất trong năm,

Tháng 4 – 5: Khoảng thời gian có sự chuyển đổi về mặt thời tiết, nhiệt độ tăng lên rõ rệt trong hai tháng này. Nếu là một con người yêu biển cả, thì đừng bỏ lỡ Bình Thuận trong thời điểm này nhé.

Tháng 6 – 7: Đây là thời điểm bước vào mùa mưa của Bình Thuận. Sẽ không có nhiều cảnh đẹp cũng như thời tiết thuận lợi cho những chuyến đi tại nơi này.

Tháng 8 – 12: Đến với Bình Thuận trong khoảng thời gian này, các loại hải sản tươi ngon sẽ chào đón bạn. Đây là thời điểm giao mùa với kiểu thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Riêng khoảng thời gian từ tháng 8 – 10, sẽ quy tụ rất nhiều trò chơi và hoạt động trên bãi biển. Thời tiết rất nhiều mây và nắng.

Thời điểm nào là thích hợp để đi du lịch Bình Thuận

Qua những thông tin về thời tiết, ta có thể thấy, đặc điểm khí hậu Bình Thuận sẽ chiều lòng du khách vào mùa khô (tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Đặc điểm khí hậu tỉnh Bình Thuận
Đặc điểm khí hậu tỉnh Bình Thuận

Tuy nhiên, nếu là một người thích sự mới mẻ và trải nghiệm, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho mình cùng gia đình, bạn bè vào khoảng thời gian khác.

Như vậy, đặc điểm khí hậu Bình Thuận dù là vào mùa mưa hay mùa khô thì đều có những nét đặc trưng riêng. Bạn đã có cho mình khoảng thời gian phù hợp cho chuyến du lịch sắp tới chưa. Đừng quên xem dự báo thời tiết trong suốt chuyến đi để có những kỷ niệm đẹp và không bị gián đoạn vì thời tiết nhé!