Top 9 loài cá cảnh đắt nhất thế giới

Các loài cá ngừ, cá koi, cá rồng, sủ vàng… được xem là các loài cá đắt đỏ bậc nhất trên thế. Một con cá độc lạ có thể lên tới hàng tỷ đồng, tháng 1/1019 một con cá ngừ ở nhật bản đã lập kỷ lục với mức giá được trả lên tới 71 tỷ đồng/con. Để giúp bạn hiểu rõ hơn thì hôm nay Web dự báo thời tiết sẽ giới thiệu đến mọi người các loài cá cảnh đắt nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé.

Các loài cá cảnh đắt nhất thế giới mà bạn chưa biết

Các loài cá cảnh đắt nhất thế giới
Các loài cá cảnh đắt nhất thế giới

Cá rồng Platinum

Vua của các loài cá rồng chính là cá rồng Platinum(hay còn gọi là cá rồng bạch tạng). Cá rồng Platinum là một dạng đột biến gen về màu sắc cơ thể, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến cho cơ thể chúng có màu trắng. Loài cá rồng thường sống ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á, Châu Phi, cá rồng có thể phát triển với chiều dài lên đến 90cm và sống tới 50 năm.

Cá rồng Platinum từng có giá bán lên tới 400.000 USD (gần 9 tỷ đồng) một con tương đương một chiếc xe thể thao. Vì thế mà chúng được lọt vào top 9 loài cá cảnh đắt nhất thế giới

Cá đuối nước ngọt Polka Dot

Cá đuối nước ngọt Polka Dot nổi bật với nhiều chấm nhỏ trên cơ thể của chúng khiến loài cá này trở nên lạ mắt. Chúng có một dạng biến đổi gen ở phần đầu phía trước, khiến cho nó có hình chữ U thay vì hình tròn. Loài cá này từng được có giá trị lên tới 100.000USD/con tương đương hơn 2 tỷ đồng, vì thế mà chúng được mạnh danh là loài cá cảnh đắt nhất thế giới.

Cá thiên thần Peppermint

Loài cá này nổi bật với các sọc đỏ và trắng, tuy nhiên nguyên nhân khiến giá thành của chúng cao như vậy là vì độ quý hiếm của nó trên thị trường.

 Loài cá cảnh đắt nhất thế giới
Loài cá cảnh đắt nhất thế giới

Cá thiên thần Peppermint thường sống ở độ sâu mà các thợ lặn bình thường không thể xuống được, mà cần phải có những thiết bị chuyên nghiệp. Chính vì vậy mà giá của chúng rơi vào khoảng 30.000USD/con.

Cá Perch đầu dẹt châu Úc

Loài cá thường sống tại các vùng biển của Australia. Thông thường nó trú ẩn trong các hang đá và chỉ bơi ra ngoài khi kiếm ăn. Loài cá nhỏ bé này có tốc độ bơi rất nhanh, cùng với thời gian ẩn nấp khiến cho chúng rất khó bắt.

Loài cá đắt nhất việt nam
Cá Perch đầu dẹt châu Úc là loài cá cảnh đắt nhất thế giới

Cá Perch thường có màu sắc sống động với màu đỏ là chủ đạo cùng các sọc trắng, và điểm nhấn đặc biệt là chiếc đuôi với một vòng tròn như con mắt. Loài cá này rất khó tìm kiếm và bắt chúng, nên giá trị của chúng lên tới 5.000USD/con.

Cá Bladefin Basslet

Loài cá này có kích thích lớn nhất cũng chỉ khoảng 3 – 4cm, thường sống trong các san hô ở vùng nước sâu và ít khi bơi ra ngoài.

Điểm đặc biệt nhất chính là chiếc vây trên lưng chúng giống như một chiếc sừng, những người nuôi loài cá này cho biết chiếc vây càng dài thì con cá càng có giá trị.

Cá Golden Basslet

Chúng được coi là loài cá cảnh đắt nhất thế giới vì để bắt được những chú Golden Basslet, các ngư dân phải lặn xuống rất sâu dưới biển thì mới tìm thấy chúng, đây chính là yếu tố đẩy giá thành của giống cá này lên cao. Cá Golden Basslet là thành viên nhỏ bé nhất trong họ nhà mú, chúng được tìm thấy ở cả Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

cá cảnh đắt nhất việt nam
Cá Golden Basslet là loài cá cảnh đắt nhất thế giới

Cá Koi

Chú cá Koi kích thước dài hơn 1m có màu đỏ và trắng đã được mua bởi một nhà sưu tập đến từ Đài Loan sau một cuộc đấu giá tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản năm 2018. Đây được xem là con cá Koi đắt nhất thế giới có giá 203 triệu yên tương đương 42 tỷ đồng.

Cá bướm Wrought Iron

Đây là loài cá cảnh đắt nhất thế giới. Wrought Iron có kích thước lớn nhất trong gia đình nhà cá bướm, kích thước của chúng có thể đạt đến 15cm. Chúng thường được tìm thấy ngoài khơi vùng biển Nhật Bản, số lượng của chúng cũng rất ít, và ít nhất trong tất cả các loài cá bướm.

Tên của chúng được đặt theo màu sắc cơ thể, xám đen với các chấm màu và điểm nhấn chính là viền màu vàng ở phía đuôi. Vì số lượng rất ít nên giá của mỗi con cá bướm Wrought Iron rơi vào khoảng 2.700USD.

Cá thiên thần Clarion

Cá thiên thần Clarion là loài cá đặc biệt được lấy tên theo một trong những hòn đảo đẹp nhất ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, một phần của quần đảo Revillagigedo. Loài cá này có màu sắc rực rỡ với các sọc màu xanh dương rất khác biệt.

Dù loài cá này đã được con người nuôi trong khoảng 40 năm gần đây, tuy nhiên số lượng được bán ra là rất ít vì để nuôi và kinh doanh loài cá này các cửa hàng cần phải có giấy phép đặc biệt của chính phủ Mexico. Chính vì thế mà giá thành của một chú cá Clarion Angelfish rất cao, rơi vào khoảng 2.500USD/con.

Trên đây là toàn bộ loài cá cảnh đắt nhất thế giới mà Web dự báo thời tiết đã liệt kê ra. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các loài cá cảnh.