Các bộ tộc ở châu phi. Những bộ tộc giàu có nhất châu phi bạn đã biết chưa?

Các bộ tộc ở châu phi và những bộ tộc giàu có nhất ở châu phi bạn cần nên biết?

Châu phi là một trong những châu lục có nhiều nhóm bộ tộc khác nhau và mỗi dân tộc đều mang cho mình một bản sắc dân tộc riêng như: ngôn ngữ, văn hóa, lối sống,…Để có thể tìm hiểu sâu hơn nữa về những đặc tính của các bộ tộc ở châu phi thì hãy cùng web thời tiết tìm hiểu dưới bài viết này ngày nhé!

Các bộ tộc ở châu phi

Châu phi là một trong số những quốc gia được biết đến có nền kinh tế lạc hậu và kém phát triển nhất. Người dân ở đây họ sống trong cảnh màn trời chiếu đất, chưa có điện cũng như nguồn nước sạch để dùng, lương thực chủ yếu ở đây là bắp, mì,…..Do đặc tính thời tiết ở nơi đây khá khắc nghiệt một năm chỉ có 1-2 cơn mưa, khiến cho đất đai cằn cọc, cây cối không thể phát triển chính vì thế họ không thể nào trồng trọt, chăn nuôi.

các bộ lạc châu phi

Các bộ tộc ở châu phi

Nhưng đổi lại họ là một trong những châu lục có rất nhiều nhóm bộ tộc khác nhau cùng sinh sống trên một lãnh thổ. Các bộ tộc ở châu phi được cho là có hơn 3.000 bộ tộc khác nhau. Trong số đó có các nhóm bộ tộc phát triển hơn họ sống đa số ở các khu vực được gọi là thành phố của châu phi, nơi mà có đầy đủ tiện nghi như: Điện, nước, lương thực, quần áo,….Chính vì thế, những bộ tộc này được cho là giàu có nhất ở châu phi.

Các bộ tộc ở châu phi giàu có nhất mà bạn cần phải biết

Dưới đây là top 7 các bộ tộc ở châu phi giàu có nhất mà web thời tiết  muốn gửi đến các bạn:

Các bộ tộc ở châu phi – Yoruba

Đây là bộ tộc sinh sống chủ yếu ở phía Tây Nam Nigeria và Nam Benin. Những đa số người dân ở đây tập trung chủ yếu ở khu vực Tây Nam Nigeria với số dân được ước tính lên đến 36 triệu người.

Ngoài ra họ là bộ tộc giàu có nhất ở Nigeria, chiếm khoảng 20% số dân ở đây. Họ chấp nhận nền giáo dục phương tây từ rất sớm, vì thế các chuyên gia từ phương khác đến để đầu tư cho họ sớm hơn là các bộ tộc ở châu phi khác ở Nigeria.

Mặt khác, người dân ở đây chịu ảnh hưởng phương tây từ rất sớm. Chính vì thế họ có lối sống phóng khoáng hơn các bộ lạc khác ở châu phi.

các bộ tộc châu phi

Các bộ tộc ở châu phi – Yoruba

Các bộ tộc ở châu phi – Zulu

Ở Châu Phi bộ lạc giàu có bậc nhất được cả thế giới biết đến đó chính là bộ tộc Zulu. Đây được xem là bộ tộc có nền văn hóa thanh lịch thông qua các lễ hội của họ. Bộ lạc này được ước tính có số dân 11 triệu người. Ngôn ngữ họ nói chủ yếu là isiZulu và họ tập trung sinh sống chủ yếu ở Nam phi và các quốc gia lận cận khác như: Zambia, Bêlarut,…

Các bộ tộc ở châu phi – Pedi

Bộ lạc Pedi có nguồn gốc từ Nam Phi và họ dùng ngôn ngữ Sotho. Ngôn ngữ Sotho có hơn 7 triệu người dùng ngôn ngữ này để nói ở Nam Phi.

Đặc biệt người dân ở đây lại có khả năng trồng trọt cũng như chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm, vật nuôi để làm lương thực, thực phẩm. Nhưng có một số thời điểm người dân ở bộ lạc này lại di cư lên các thành phố để tìm việc làm. Hiện tại, họ được xem là bộ tộc giàu có nhất trên lục địa.

các dân tộc ở châu phi

Các bộ tộc ở châu phi – Pedi

Các bộ tộc ở châu phi – Hausa và Fulani

Đối với những bộ tộc trên, bộc lạc Hausa và Fulani thành công nhất trong lĩnh vực chính trị. Họ có dân số đông tập trung chủ yếu ở Nigeria, ngoài ra họ còn tìm thấy ở một số nơi thuộc Tây Phi.

Người dân ở đây họ sống chủ yếu vào nghề buôn bán, sản xuất nông nghiệp. Được xếp vào là một trong những bộ lạc giàu có nhất lục địa. Đây cũng là nơi mà Aliko Dangote người được cho là giàu có nhất châu phi được đến từ lục địa này.

Các bộ tộc ở châu phi – Oromo

Đây là bộ lạc có số dân chiếm đến 40% số dân trên cả nước. Ngôn ngữ họ sử dụng cũng giống như cái tên của họ là Oromo, họ còn có nghi thức thực hành tôn giáo truyền thống là Waaqa.

những bộ tộc châu phi
các bộ tộc ở châu phi

Các bộ tộc ở châu phi – Oromo

Các bộ tộc ở châu phi – EI Molo

Bộ lạc EI Molo được xem là một trong những bộ tộc nhỏ nhất châu phi, người dân ở đây họ sống chủ yếu nhờ vào việc đánh bắt cá và săn bắt những con hà mã đã bị giết ở hồ Turkana  để làm nguồn thức ăn chính.

Ngôn ngữ ở đây họ thường sử dụng tiếng Maa để làm ngôn ngữ nói chính của họ. Nhờ vào việc họ biết cách đi săn bắt để tìm kiếm thức ăn, mà họ được coi là bộ lạc giàu có nhất lục địa, mặc dù bộ lạc này nhỏ nhất Kenya.

Các bộ tộc ở châu phi – Xhosa

Đây là bộ tộc được tìm thấy trên khắp tỉnh Đông Cape của Nam phi. Điều đặc biêt, là ngôn ngữ nói của người dân ở đây rất khác lạ so với các bộ lạc khác ở Châu Phi.

Họ sử dụng âm thanh nhấp chuột theo đúng nghĩa đen của họ mà cả thế giới vẫn chưa có ai lý giải được vì sao. Bộ tộc này cũng được coi là một trong những bộ tộc giàu có nhất ở Châu phi.

bộ tộc ăn thịt người ở châu phi
các bộ tộc ở châu phi

Các bộ tộc ở châu phi – Xhosa

Kết luận:

Hy vọng những thông tin mà web thời tiết cung cấp cho các bạn ở bài viết trên, sẽ giúp các bạn một phần nào đó hiểu biết hơn về các bộ tộc ở châu phi, cũng như văn hóa của người dân Châu Phi.

Chúc các bạn thành công!