Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 13/09/2022: 2 miền Bắc Nam sáng và đêm có mưa, miền Trung và Tây Nguyên ngày nắng, chiều có mưa dông

Mưa lớn ở Sơn La ngày đêm 11/09/2022  khiến nhiều trường học ngập trong lũ, học sinh phải nghỉ học

Trận mưa kéo dài từ tối qua đã khiến Trường Trung học cơ sở Tạ Khoa bắt đầu bị ngập từ lúc 0 giờ. Hiện nước lũ đã ngập đến tầng 2 của ngôi nhà 3 tầng. Khu bếp ăn, nhà nấu ăn cũng bị ngập nên không có nước để nấu ăn cho học sinh. Sáng nay, toàn bộ học sinh của trường đã nghỉ học. Khi nào khắc phục xong, các em mới học trở lại”.

Trong năm học 2022-2023, Trường Trung học cơ sở Tạ Khoa có 216 học sinh và 7 phòng học. Trong đó, trường có hơn 100 học sinh ở bán trú, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mường, Thái và H’Mông.

Trước đó, trận mưa lớn kéo dài từ sáng 4/9 cũng đã khiến Trường Trung học cơ sở Tạ Khoa bị ngập trong biển nước. Do đó, sáng 5/9, để bảo đảm cho lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 diễn ra an toàn, đúng tiến độ, nhà trường đã tổ chức khai giảng trong nhà văn hóa bản Nhạn Nọc, xã Tạ Khoa.

Trường Trung học cơ sở Tạ Khoa nằm bên cạnh suối, mặc dù đã được đầu tư xây dựng kè chắn lũ nhưng mỗi khi trời mưa lớn thì trường lại bị ngập. Nhiều điểm ngập trong sân trường thấp hơn con suối nên phải dùng máy bơm nước ra ngoài.

Tin mưa dông và cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, set gió giật mạnh ở Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Hiện nay, mưa dông đang xuất hiện trên khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Dự báo: chiều tối ngày 12/9 đến ngày 13/9, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm (mưa dông tập trung vào khoảng thời gian đêm và sáng).
Chiều tối và tối ngày 12/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

⚠️ Cảnh báo: mưa dông trên khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng kéo dài đến ngày 14/9.
Trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

hinh anh chum set danh xuong dat
Cảnh báo mưa dông set gió giật mạnh ở Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ (ảnh minh họa)

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 13/09/2022 trên toàn quốc

Khu vực Mô tả  Nhiệt độ

Thủ đô Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 13/09/2022 phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ

Tây Nguyên

Có mấy, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.