Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 16/09/2022: Miền Bắc mưa nắng đan xen, 2 miền Trung Nam sáng nắng chiều mưa dông

Cảnh báo mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Chiều nay (15/9) có các cơn mưa dông phát triển khá mạnh ở phía Tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon tum. Các cơn dông này sẽ gây mưa rào ở phía Tây các địa phương trên nhưng ít khả năng lan xuống phía Đông. Mưa chỉ ngắn vào cuối buổi chiều rồi tạnh. Mai lại mưa tiếp theo hình thái mưa dông cục bộ tương tự. Đây là dạng mưa do nước bốc hơi từ sáng đến trưa gặp không khí lạnh đới cao và ngưng tụ rồi mưa.

hinh anh chum set danh xuong dat
Cảnh báo mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ (Ảnh minh họa)

Khu vực miền Đông Nam bộ, Nam Trung Bộ và Mekong delta đang bị chi phối bởi gió Nam ẩm từ biển đi vào nên sẽ có mưa rải rác kéo dài hơn. Đa số các cơn mưa vào buổi chiều các ngày. Đợt này gió Đông đang áp đảo ở vùng này kết hợp triều cường nên nguy cơ ngập do triều ở khu vực thấp trũng ở Tp HCM, Tiền Giang.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 16/09/2022 trên toàn quốc

Khu vực Mô tả  Nhiệt độ

Thủ đô Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 16/09/2022 phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ; riêng Hòa Bình 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có mưa rất to; khu vực đồng bằng đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, riêng đồng bằng 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, riêng đồng bằng 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ

Tây Nguyên

Có mấy, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.