Hang Sơn Đoòng ở đâu? Các địa điểm nổi bật bên trong hang Sơn Đoòng?

Hang Sơn Đoòng ở đâu? Trong những năm gần đây cái tên hang Sơn Đoòng đã trở thành điểm đến được rất nhiều người tìm kiếm đặc biệt là những người đam mê nghiên cứu về hang động và khám phá. Vậy Hang Sơn Đoòng ở đâu? Hang Sơn Đoòng có đẹp không? Có gì mà nhiều du khách đến thế? Cùng Web dự báo thời tiết  tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hang Sơn Đoòng ở đâu?

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình –  là một hang động mới được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh khám phá vào ngày 22 tháng 4 năm 2009. Hang Sơn Đoòng được công bố là hang động lớn nhất thế giới trong những năm 2009 và năm 2010 và được khai thác theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013.

Các địa điểm nổi bật khi du lịch hang Sơn Đoòng?

1. Vị trí cửa hang Sơn Đoòng ở đâu?

Lối vào
Lối vào hang Sơn Đoòng

Cửa hang Sơn Đoòng nằm sâu trong cánh rừng rậm thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cũng là nơi xuất phát hành trình thám hiểm hang Sơn Đoòng. Ngay khi bạn vừa leo xuống qua cửa hang, bạn sẽ cảm nhận được luồng gió thổi mạnh qua tai và tiếng vọng của dòng sông ngầm từ sâu trong lòng hang động lớn nhất thế giới. Từ cửa hang nhìn xuống sẽ thấy được một hồ nước xanh như mắt mèo, từ đây bạn phải leo gần 90m để đến được hồ nước. Trong quá trình leo có một số đoạn cần đến dây thừng, các thiết bị an toàn và dưới sự hướng dẫn của công ty du lịch.

2. Khối nhũ thạch Hand of dog

Khối thạch nhũ
Khối nhũ thạch Han of dog

Đây là một khối thạch nhũ tự nhiên đồ sộ lớn nhất trong hang Sơn Đoòng, nhìn từ xa về phía hang Hố Sụt 1 có thể nhìn thấy bóng dáng Hand of dog hiện lên sừng sững, một cảnh tượng kỳ vĩ mà chỉ có ở hang động lớn nhất thế giới. Từ vị trí này để đến được Hố Sụt 1 phải đi qua một đoạn hang khổng lồ khoảng hơn 1km. Đứng ở trên vị trí này có thể gần như chiêm ngưỡng được toàn cảnh hang Sơn Đoòng.

3. Hành lang hóa thạch lâu đời

Hóa thạch
Hành lang hóa thạch lâu đời

Khi du lịch hang Sơn Đoòng bạn không thể bỏ qua khu vực duy nhất nơi có các vách hang chứa nhiều các hóa thạch san hô có niên đại từ 300 triệu năm tuổi. Khu vực này nằm trên đường đến bãi cắm trại thứ nhất.

4. Bãi trại thứ nhất của hang Sơn Đoòng

Bãi thứ 1
Nơi lí tưởng để cắm trại

Bãi trại thứ nhất của hang Sơn Đoòng nằm sát bên cạnh Hố Sụt 1. Bãi trại nằm trên khu vực nền cát khá bằng phẳng và có view tuyệt đẹp nhìn về phía Hố Sụt 1 khi du lịch hang Sơn Đoòng

5. Hố sụt 1 – Vọng khủng long

Hố sụt thứ 1
Một khung cảnh chỉ có ở trong phim

Hình ảnh hang Sơn Đoòng luôn đi cùng với vẻ đẹp huyền thoại của Hố sụt thứ nhất, hay còn gọi là “Vọng Khủng Long”. Được tạo thành do một phần của trần hang sụp đổ từ cách đây hàng ngàn năm, ánh sáng mặt trời có thể lọt vào hang do vậy phía dưới hố sụt này có cả cây cối và các loài thực vật phát triển tươi tốt. Tại Hố Sụt 1 còn có một khối thạch nhũ lớn thường được gọi là “Bánh Cưới”. Phía bên kia của Hố Sụt 1 có một đoạn hang động khá lớn, đứng ở đây có thể ngắm trọn toàn cảnh Hố Sụt và nếu may mắn bạn còn có thể thấy tia nắng lọt qua miệng hố sụt, chiếu thẳng vào trong hang trông rất ngoạn mục, đây cũng chính là vẻ đẹp mang tính biểu tượng của hang động lớn nhất thế giới. Đây là địa điểm lý tưởng du lịch hang Sơn Đoòng đẹp nhất để lưu giữ kỷ niệm.

6. Hố sụt 2 – Vườn địa đàng

Hố sụt thứ 2
Vườn địa đàng trong thế giới thần tiên

Hố sụt thứ hai của hang Sơn Đoòng hay còn được mọi người ví von gọi là “Vườn Địa Đàng”. Sự hình thành của hố sụt thứ hai cho phép ánh sáng mặt trời len lỏi vào trong hang đã tạo nên một khu rừng nhỏ khá huyền bí với cây cối va thảm thực vật; một hệ sinh thái trong hang Sơn Đoòng đã có thể tồn tại nhờ có ánh sáng mặt trời. Để đến được vị trí này du khách sẽ phải leo những bậc đá tự nhiên khá dài, trông như bậc thang dẫn lối đến Vườn Địa Đàng. Lối đi vào hang phủ đầy các loài cây dương xỉ và cành lá của cây này vươn ra để đón mặt trời.

7. Bãi cắm trại số 2

Bãi cắm số 2
Khá rộng rãi cho các nhóm leo núi

Còn được gọi là cắm trại bên bờ biển bởi bãi trại này nằm trên nền hang phủ cát trắng khi du lịch hang Sơn Đoòng. Đây cũng được xem là bãi cắm trại có view đẹp và hùng vĩ nhất thế giới, các du khách cảm thấy rất thích thú khi được qua đêm ở đây.

8. Bức tường Việt Nam ở hang Sơn Đoòng

Bức tường Việt Nam
Bức thạch nhũ đẹp nhất thế giới

Là bức tường thạch nhũ cao nhất nằm ở đoạn cuối trong tuyến du lịch hang Sơn Đoòng, đoạn hang này cũng là nơi trần hang cao nhất khoảng 200 mét. Để đến được bức tường này thì cần phải vượt qua một bùn lầy. Nếu may mắn khi du lịch hang Sơn Đoòng đúng mùa nước dâng đầy thì sẽ xuất hiện một hồ nước xanh rất đẹp, và du khách sẽ được chèo bè khi qua đoạn hang này để đến chân bức tường. Toàn bộ quá trình leo lên Bức tường Việt Nam đều phải sử dụng các thiết bị bảo hộ và được đảm bảo bởi đội ngũ an toàn. Đây cũng là dấu mốc quan trọng của hành trình du lịch hang Sơn Đoòng. Khi lên đến đỉnh bức tường là cửa ra của hang, từ đây đoàn tiếp tục băng rừng để trở về điểm đón, kết thúc hành trình thám hiểm Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng ở đâu, 1 hang động trong lòng đất Phong Nha – Kẻ Bàng, kỳ vĩ, và đẹp nhất thế giới. 1 viên ngọc của thiên nhiên tạo nên với vẻ đẹp đồ sộ, một kiệt tác hoàn hảo của thiên nhiên. Vẻ đẹp của nó khiến thế giới phải kinh ngạc. Từ khi phát hiện ra hang động này thì du lịch Quảng Bình bước sang 1 ngã rẻ khác. Nên đây được mệnh danh là “Vương Quốc hang động”. Và qua bài viết này của Thời tiết hy vọng sẽ giúp du khách 1 chút nào đó biết thêm về du lịch hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, mảnh đất hang động.

Xem thêm: Điểm cực Bắc Việt Nam ở tỉnh nào?