Dự báo thời tiết các ngày thi THPT quốc gia năm 2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, từ ngày 6-9/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, miền Trung nắng nóng, riêng miền Nam thời tiết khá thuận lợi.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Các thí sinh khu vực miền Trung chú ý chuẩn bị nước uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe, đề phòng sốc nhiệt do nắng nóng và căng thẳng.

Dự báo thời tiết kỳ thi THPT Quốc Gia 2022
Dự báo thời tiết kỳ thi THPT Quốc Gia 2022
Khu vực Mô tả  Nhiệt độ
Khu vực Bắc Bộ Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ C.
Khu vực Trung Bộ Ngày nắng nóng  gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng ngày 8/7 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ: Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ C

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ Ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-33 độ C.